ความดันโลหิตสูงในระหว่างตั้งครรภ์ผูกกับข้อบกพร่องของทารกแรกเกิด

ความดันโลหิตสูงในระหว่างตั้งครรภ์ผูกกับข้อบกพร่องของทารกแรกเกิด

หากความดันโลหิตของคุณสูงขึ้นค่ารักษาพยาบาลของคุณก็เช่นกัน

นักวิจัยปรับการค้นพบของพวกเขาเพื่อบัญชีสำหรับเงื่อนไขเช่นประวัติของโรคหลอดเลือดสมองหรือโรคเบาหวาน

สำหรับการศึกษาเธอและเพื่อนร่วมงานใช้การสำรวจแผงค่าใช้จ่ายการแพทย์ 2546-2557 เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใหญ่เกือบ 225,000 คน เกือบ 37 เปอร์เซ็นต์มีความดันโลหิตสูง วิธีลดน้ําหนักแบบเร่งด่วน การศึกษานี้ทำมานานกว่า 12 ปีและก่อนที่ความดันโลหิตจะรัดกุมในปี 2560 ในขณะนั้น American Heart Association และ American College of Cardiology นิยามความดันโลหิตสูงเป็น 130/80 mm Hg หรือสูงกว่าในขณะที่ก่อนหน้านี้คือ 140 / 90 mm Hg หรือสูงกว่า

“ความชุกของโรคความดันโลหิตสูงที่เพิ่มขึ้นจะกลายเป็นภาระที่เพิ่มขึ้นอย่างมากสำหรับประชากรในสหรัฐอเมริกาสำหรับค่าใช้จ่ายความดันโลหิตสูง” เคิร์กแลนด์กล่าวในการแถลงข่าวข่าวในวารสาร

ค่าใช้จ่ายทางการแพทย์รายปีสำหรับผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่มีความดันโลหิตสูงสามารถวิ่งได้ $ 1,920 มากกว่าสำหรับผู้ที่ไม่มีเงื่อนไข

การเปลี่ยนแปลงไปสู่ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นสำหรับการดูแลผู้ป่วยนอกได้เห็นในช่วงเวลาของการศึกษา สิ่งนี้อาจสะท้อนถึงแนวโน้มที่จะนำการดูแลออกจากโรงพยาบาลไปยังสถานที่ที่เข้าถึงผู้ป่วยได้มากขึ้นเคิร์กแลนด์กล่าว

หากความดันโลหิตของคุณสูงขึ้นค่ารักษาพยาบาลของคุณก็เช่นกัน

ผลการศึกษาถูกตีพิมพ์ในวันที่ 30 พฤษภาคมใน วารสาร American Heart Association

ทีมของเคิร์กแลนด์พบว่าเมื่อเทียบกับผู้ป่วยที่ไม่มีความดันโลหิตสูงผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงมีค่าใช้จ่ายผู้ป่วยใน 2.5 เท่าและสูงกว่าค่าใช้จ่ายผู้ป่วยนอกเกือบสองเท่า ตั๋วเงินสำหรับยาตามใบสั่งแพทย์เกือบสามเท่า

จากการสำรวจประชากรชาวอเมริกันที่มีความดันโลหิตสูงนั้นมีค่าใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพที่สูงถึง 131 พันล้านดอลลาร์เทียบกับผู้ที่ไม่มีความผิดปกติ

“สิ่งนี้อาจลดค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยของความดันโลหิตสูงสำหรับผู้ป่วยแต่ละรายในขณะที่เพิ่มต้นทุนทางสังคมโดยรวมของความดันโลหิตสูง” เคิร์กแลนด์กล่าว

“ ยิ่งเราสามารถเรียนรู้ที่จะรับรู้ถึงความดันโลหิตสูงรักษาและจัดการมันได้ดีเท่าไรเราก็ยิ่งสามารถจัดการกับต้นทุนเหล่านี้ได้ดีขึ้นเท่านั้น”

ดร. เอลิซาเบ ธ เคิร์กแลนด์นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยการแพทย์เซาท์แคโรไลนากล่าวว่าคำจำกัดความใหม่ของความดันโลหิตสูงที่ต่ำลงจะเพิ่มจำนวนผู้ใหญ่ในประชากรที่มีความดันโลหิตสูง

ในปี 2560 มีการประเมินว่าร้อยละ 46 ของผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา – 103 ล้านคน – เป็นโรคความดันโลหิตสูง แต่มีเพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้นที่ควบคุมได้แม้จะมีการวินิจฉัยและการรักษาที่ดีขึ้น


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *