2 คำถามอาจเปิดเผยความเสื่อมที่กำลังจะเกิดขึ้นของผู้สูงอายุการศึกษากล่าว

2 คำถามอาจเปิดเผยความเสื่อมที่กำลังจะเกิดขึ้นของผู้สูงอายุการศึกษากล่าว

การค้นพบในแอฟริกาทำให้ต้นไม้วิวัฒนาการของ Homo sapiens สั่นสะเทือน

“ความคิดทั่วไปที่ Homo habilis และ Homo erectus ซ้อนทับกันในเวลานั้นเป็นที่ทราบกันดีในบันทึกซากดึกดำบรรพ์เป็นเวลา 15 หรือ 20 ปี” Erik Trinkaus ศาสตราจารย์มานุษยวิทยาแห่งวอชิงตันกล่าว มหาวิทยาลัยในเซนต์หลุยส์

เพื่อเพิ่มขึ้นภายหลังเป็น Homo sapiens สมัยใหม่ toxifort สรรพคุณ ในสถานที่นั้นมีฟอสซิลสองแห่งที่ถูกค้นพบในเคนยาซึ่งดูเหมือนว่า habilis และ erectus อาศัยอยู่ด้วยกันในบริเวณใกล้เคียงมานานกว่าครึ่งล้านปีประมาณ 1.5 ล้านปีก่อน

การค้นพบของเคนยาชี้ให้เห็นว่าบรรพบุรุษของมนุษย์มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกว่าที่เคยเชื่อกันมาก่อน

“ ถ้าคุณมีสปีชีส์หนึ่งที่ก่อให้เกิดสปีชีส์อื่นสปีชีส์บรรพบุรุษไม่จำเป็นต้องสูญพันธุ์” เขากล่าว “บางทีในช่วงหนึ่งในช่วงภูมิศาสตร์ของมันที่มันมีอยู่เสมอและในอีกช่วงหนึ่งของช่วงนั้นมันจะวิวัฒนาการไปสู่สายพันธุ์ใหม่” ต่อมา – ที่อาจเกิดขึ้นในลุ่มน้ำ Turkana – ทั้งสองสาขาอาจพบกันอีกครั้ง Trinkaus กล่าว

“ถ้าคุณจินตนาการว่าเผ่าพันธุ์ของเรา Homo sapiens ได้รับอนุญาตให้นั่งรอบโต๊ะอาหารเย็นแล้วสกุล Homo คือบ้านของเรา” เขากล่าว “ ตอนนี้เรามีบรรพบุรุษที่ฉลาดสองคนของเรานั่งอยู่ในบ้านในเวลาเดียวกันมันน่าตื่นเต้นมาก”

Homo habilis และ Homo erectus อาจมีการผสมเข้าด้วยกัน Trinkaus กล่าวเสริมเนื่องจากการศึกษาชี้ให้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดที่สัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิดสามารถทำได้บ่อยครั้งเนื่องจากสภาพที่เหมาะสม

Leakey กล่าว กล่าวอีกนัยหนึ่งเป็นเวลากว่าครึ่งล้านปีทั้งสองกลุ่มอาจค้นหาหรือรวบรวมอาหารด้วยวิธีที่แตกต่างกันมากโดยไม่จำเป็นต้อง “เอาชนะ” อีกฝ่าย

ตาม Leakeys ที่สามารถชี้ไปที่ “เพศพฟิสซึ่ม” – ลักษณะสายพันธุ์โดยเพศชายและเพศหญิงแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญในขนาดของร่างกายพฟิสซึ่มทางเพศในทางกลับกันมักจะชี้ไปที่รูปแบบการผสมพันธุ์ polygamous มากขึ้นกับการผสมพันธุ์ตัวผู้ขนาดใหญ่ที่มีการสืบพันธุ์ของผู้หญิงตัวเล็ก

ถึงกระนั้นรายงาน ธรรมชาติ ยังปรากฏว่าขยายเวลาที่บรรพบุรุษของมนุษย์ทั้งสองกลุ่มนี้มีอยู่ร่วมกันอย่างน้อย 500,000 ปี Trinkaus กล่าว

ศึกษาร่วมกับผู้เขียน Patrick Gathogo นักศึกษาปริญญาเอกสาขาธรณีวิทยาและธรณีฟิสิกส์ที่ University of Utah ทำงานเกี่ยวกับการหาตะกอนที่พบฟอสซิลพร้อมกับธรณีวิทยามหาวิทยาลัยยูทาห์และศาสตราจารย์ทางธรณีวิทยาธรณีฟิสิกส์ฟรานซิสบราวน์

“เมื่อยี่สิบปีที่แล้วเรามี Homo erectus บันทึกไว้อย่างชัดเจนในแอฟริกาตะวันออก 1.8 ล้านปี” เขากล่าว “และคนส่วนใหญ่จะยอมรับว่า Homo habilis มีช่วงเวลาแห่งหนึ่งประมาณ 2.5 ล้านปีจนถึง 1.6 ล้านคนดังนั้นเราจึงมีการทับซ้อนกันของเอกสารสองแสนปี ในปี 1980 “

Meave Leakey กล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้ว่าการอยู่ร่วมกันของฟอสซิล “ทำให้ไม่น่าเชื่อว่า Homo erectus วิวัฒนาการมาจาก Homo habilis ” เธอคาดการณ์ว่าทั้งสองกลุ่มอาจมีต้นกำเนิดแยกกันมากกว่า 2 ล้านหรือ 3 ล้านปีก่อน – เวลาที่บันทึกซากฟอสซิลค่อนข้างเบาบาง

ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญทุกคนที่ประหลาดใจกับการค้นพบอย่างไรก็ตาม

Trinkaus ยังเชื่อว่าการค้นพบ Leakey ไม่ได้ออกแนวความคิดดั้งเดิมที่ habilis ก่อให้เกิด erectus

ถูกตีพิมพ์ในวันพุธที่ 9 สิงหาคมในวารสาร ธรรมชาติ

หายไปเป็นทฤษฎีขั้นตอนที่ชาญฉลาดของเผ่าพันธุ์โบราณหนึ่งชนิด Homo habilis ซึ่งกำลังจะตายอีกแบบหนึ่ง Homo erectus ใช้เวลามากกว่า –

“ความจริงที่ว่าพวกมันอยู่แยกกันเป็นสปีชีส์แต่ละคนเป็นเวลานานแสดงให้เห็นว่าพวกมันมีช่องนิเวศวิทยาของตัวเองดังนั้นจึงหลีกเลี่ยงกันและกัน”

แล้วขนาดหัวกะโหลกขนาดจิ๋วของ erectus น่าประหลาดใจขนาดไหน?

ถึงกระนั้น Laitman เตือนว่า – ซึ่งแตกต่างจากฟอสซิล – ทฤษฎีมานุษยวิทยาจะไม่ค่อยได้รับการแก้ไขในหิน

ไม่ไกลนักนักวิจัยค้นพบกระดูกขากรรไกรบนจากกลุ่ม “ก่อนหน้า” ที่คาดคะเน Homo habilis อย่างไรก็ตามวิธีการนัดหมายที่หลากหลายชี้ให้เห็นการสะสมของฟอสซิลเมื่อ 1.44 ล้านปีก่อน – อายุน้อยกว่าเวลาเล็กน้อยที่ซากฟอสซิล erectus ถูกวางไว้

ชิ้นส่วนของกรามบนและกะโหลกศีรษะที่พบในแอฟริกากำลังช่วยเขียนตำราเรียนใหม่เกี่ยวกับการที่มนุษย์มาเป็นล้าน ๆ ปีก่อน

ตลอดเขากับบราวน์ใช้วิธีการต่าง ๆ ห้าวิธีเพื่อช่วย Meave Leakey และลูกสาวของเธอ Louise Leakey นัดพบฟอสซิล

Gathogo กล่าวว่าประวัติศาสตร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของลุ่มน้ำ Turkana ของเคนยาสร้างขึ้นเพื่อการสืบหาที่ค่อนข้างแม่นยำของซากทั้งสอง

การค้นพบ – หากได้รับการพิสูจน์แล้วจะเป็นสิ่งใหม่สำหรับ Homo erectus นักวิจัยกล่าวและย้ายกลุ่มออกไปให้ไกลขึ้นเล็กน้อยพูดตามพฤติกรรมจาก Homo sapiens

“ มันเป็นแอ่งน้ำที่มีเอกลักษณ์มากเพราะเรามีภูเขาไฟปะทุอยู่จำนวนมากในช่วง 4 ล้านปีที่ผ่านมาดังนั้นเราสามารถนัดพบเถ้าถ่านภูเขาไฟเหล่านั้นที่ จำกัด ปริมาณฟอสซิลและได้รับการประเมินอายุที่ดีมาก” เขากล่าว

การค้นพบจากทีมซากดึกดำบรรพ์นำโดย Meave Leakey ภรรยาของนักบรรพชีวินวิทยาที่มีชื่อเสียง Richard Leakey

 อย่างไรก็ตามเขาเพิ่ม

“ ซากดึกดำบรรพ์เหล่านี้ไม่ได้มาพร้อมกับป้ายชื่อบนพวกมันและนี่เป็นเรื่องยากที่จะลองและระบุ” เขากล่าว

ยกตัวอย่างเช่นกอริลล่าชายและหญิงมีขนาดแตกต่างกันมากและรูปแบบการผสมพันธุ์นี้เป็นบรรทัดฐานสำหรับสปีชีส์นั้น

“ ถ้ามันถูกต้องต้นไม้ชนิดนั้นที่เรียบง่าย – ซึ่งคุณไปจาก habilis และ erectus ใช้เวลามากกว่า – แน่นอนว่าไม่ใช่กรณีนี้อีกต่อไป “Jeffrey Laitman กล่าว ผู้อำนวยการศูนย์กายวิภาคศาสตร์และสัณฐานวิทยาเชิงหน้าที่ที่โรงเรียนแพทย์ Mount Sinai ในนครนิวยอร์ก

การศึกษายังเพิ่มริ้วรอยใหม่ที่น่าสนใจให้กับสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์รู้เกี่ยวกับ habilis และ erectus ตัวอย่างเช่นกะโหลกฟอสซิลอายุ 1.55 ล้านปีของ erectus ที่พบในภูมิภาค Ileret ใกล้กับทะเลสาบ Turkana ในภาคเหนือของเคนยานั้นมีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่เคยพบมาในกลุ่มนี้

 นักธรณีวิทยายังได้รับความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมในเวลาที่มีการตกตะกอน “เพื่อทราบว่าฟอสซิลเสียชีวิตใกล้กับแม่น้ำหรือทะเลสาบขนาดใหญ่” Gathogo กล่าวเพิ่มเติม


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *