เด็กที่มีรายได้น้อยมากกำลังได้รับวัคซีน

เด็กที่มีรายได้น้อยมากกำลังได้รับวัคซีน

นักวิจัยกล่าวเสริมว่าการรับรู้ที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการบาดเจ็บของสมองที่เจ็บปวด

ดร. แอนเดอร์โคเฮนหัวหน้าแผนกศัลยกรรมและกระดูกสันหลังที่ศูนย์โรงพยาบาลบรู๊คลินในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่าเมื่อเด็ก ๆ ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ “พวกเขาจำเป็นต้องหยุดกิจกรรมนั้นและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ควรเป็นมาตรฐาน “

การถูกกระทบกระแทกอาจมีผลสะสมโคเฮนเตือน “นี่คือสิ่งที่ฉันเรียกว่า ‘ปรากฏการณ์หนึ่งบวกหนึ่งต่อสาม’ หากคุณมีอันที่หนึ่งอันที่สองอาจแย่กว่านั้นได้ Pantoflex แคปซูล แม้ว่าอาการของการบาดเจ็บที่สมองอาจดูไม่รุนแรง แต่อาจทำให้เกิดความจำเสื่อมพฤติกรรมการเรียนรู้และ / หรืออารมณ์ได้อย่างมีนัยสำคัญ Gilchrist กล่าว

อาการบาดเจ็บเหล่านี้แตกต่างกันไปตามอายุและเพศ รายงานจากการบาดเจ็บส่วนใหญ่ – 71% เป็นเด็กผู้ชายที่เกี่ยวข้องและ 70.5 เปอร์เซ็นต์อยู่ในกลุ่มเด็กอายุ 10 ถึง 19 ปี

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกิดขึ้นใกล้กับคนแรกที่คุณไม่ได้หาย “เขากล่าว

การบาดเจ็บของเด็กอายุ 9 ปีและต่ำกว่านั้นส่วนใหญ่มาจากอุบัติเหตุในสนามเด็กเล่นหรือปั่นจักรยาน

รายงานถูกตีพิมพ์ในฉบับวันที่ 7 ตุลาคมของรายงาน การเจ็บป่วยและการเสียชีวิตรายสัปดาห์ของ CDC

เด็กและวัยรุ่นต้องการเวลาในการฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่ศีรษะและมีความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงเช่นสมองถูกทำลายมากกว่าผู้ใหญ่นักวิจัยกล่าว

“ เกมฟุตบอลเมื่อเทียบกับ 70 ปีข้างหน้าของชีวิตของพวกเขาไม่ใช่การแลกเปลี่ยนที่ดี” เขากล่าว “ สมองต้องรักษา; มันต้องพักผ่อนหยุดกิจกรรมใช้เวลาที่เหมาะสมในการรักษาก่อนกลับเข้าเกม”

แม้ว่าคุณจะไม่เห็นการถูกกระทบกระแทก แต่ก็ต้องได้รับการปฏิบัติเช่นการบาดเจ็บที่ชัดเจนหรือผลที่ตามมาอาจทำให้ความสามารถในการคิดและการทำงานแย่ลงโคเฮนกล่าว

อาการของการถูกกระทบกระแทกสามารถรวมถึง: ปวดหัวหรือความดันในหัว, การสูญเสียสติ, ความสับสน, ความจำเสื่อม, วิงเวียนศีรษะ, ดังก้องอยู่ในหู, คลื่นไส้หรืออาเจียน, พูดอ้อแอ้หรือความเหนื่อยล้า

“ เราหวังว่าการรับรู้ที่เพิ่มขึ้นจะมีบทบาทอย่างมาก” เธอกล่าว

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาความคิดริเริ่ม Heads Up ของ CDC ได้ส่งเสริมการรับรู้ถึงการบาดเจ็บที่สมอง กิจกรรมล่าสุดซึ่งเป็นโครงการร่วมกับ National Football League และ CDC Foundation สอนผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพในสิ่งที่พวกเขาจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการถูกกระทบกระแทกในนักกีฬาหนุ่ม หลักสูตรนี้ให้บริการออนไลน์ฟรี Gilchrist กล่าว

ฟุตบอลบาสเก็ตบอลและการปั่นจักรยานเป็นสาเหตุหลัก

ในปี 2009 ERs ในสหรัฐอเมริกาเห็นเด็ก 248,418 คนที่บาดเจ็บที่สมองเมื่อเปรียบเทียบกับเด็กที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 153,375 คนในปี 2544 การบาดเจ็บส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางกายเช่นการขี่จักรยานฟุตบอลอุบัติเหตุสนามเด็กเล่นบาสเก็ตบอลและฟุตบอล .

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาจำนวนเด็กที่ได้รับการรักษาในห้องฉุกเฉินสำหรับการบาดเจ็บที่สมองรวมถึงการถูกกระทบกระแทกเพิ่มขึ้นร้อยละ 60 ตามรายงานใหม่จากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา

อาการบาดเจ็บที่ศีรษะของเด็กผู้ชายส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลหรือขี่จักรยานในขณะที่สำหรับเด็กผู้หญิง

อาจมีการกระทบกระเทือนอย่างหนักจากเด็กและวัยรุ่นที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยเนื่องจากเด็กจำนวนมากเข้าร่วมในการเล่นกีฬา แต่ CDC ไม่มีตัวเลขในการสำรองนี้เธอกล่าวเสริม

“ ลูกของคุณต้องตื่นตัวและตื่นตัว แต่เราต้องระวังว่ามีความเสี่ยง” กิลคริสต์กล่าว “ เราจำเป็นต้องหาวิธีป้องกันการบาดเจ็บและรู้ว่าต้องทำอย่างไรหากเกิดการบาดเจ็บขึ้น” เธอกล่าว

คนที่ถูกกระทบกระแทกอย่างยั่งยืนอาจมีปัญหาในการจดจำหรือมุ่งเน้นและแสดงความหงุดหงิดความไวต่อแสงหรือเสียงรบกวนการนอนหลับและสัญญาณของภาวะซึมเศร้า แม้แต่รสชาติและกลิ่นก็อาจได้รับผลกระทบ

“ หนึ่งในเหตุผลที่เพิ่มขึ้นคือความตระหนักที่เพิ่มขึ้นของความสำคัญของการวินิจฉัยและการจัดการของการสั่นสะเทือน” ดร. จูลี่กิลคริสต์ผู้เขียนนำจากแผนก CDC ของการป้องกันการบาดเจ็บโดยไม่ตั้งใจ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *