สำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิตสัตว์เลี้ยงสามารถประเมินค่าไม่ได้

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิตสัตว์เลี้ยงสามารถประเมินค่าไม่ได้

การศึกษาพบว่ากลยุทธ์ช่วยเพิ่มผลลัพธ์ระยะยาวในผู้หญิงที่พยายามลดน้ำหนัก

การศึกษาครั้งนี้ใช้ฐานข้อมูลของเสมหะและน้ำมูก 1,000 ตัวอย่างจาก 127 คนที่เป็นโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง กลุ่มตัวอย่างถูกเก็บรวบรวมจากผู้ป่วยที่แตกต่างกันหกครั้งในหนึ่งปี

“ เราทุกคนรู้ว่าเด็ก ๆ เป็นพาหะแพร่เชื้อที่มีประสิทธิภาพและเรารู้ว่าเด็กเล็กอาจไม่มีนิสัยสุขอนามัยในอุดมคติ” เธอกล่าว “ มันไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับพวกเขาที่จะจามหน้าของคุณโดยไม่ตั้งใจถ้าคุณมีหลานที่ป่วยมันก็อาจจะฉลาดที่จะวางแผนไปเที่ยวอีกวัน” ยา funfan “ ก่อนที่เราจะทำการศึกษานี้ฉันจะคาดหวังว่าจะมีปัจจัยอื่น ๆ ซึ่งอาจจะเป็นความรุนแรงของโรคพื้นฐานหรือภาวะสุขภาพทั่วไปของผู้ป่วยเพื่อระบุว่าใครจะมีอาการป่วยเป็นหวัดจริง” ดร. แอนฟัลซีย์ ศาสตราจารย์ด้านการแพทย์ที่มหาวิทยาลัยโรเชสเตอร์และผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อที่โรงพยาบาลโรเชสเตอร์เจเนอรัลในโรเชสเตอร์รัฐนิวยอร์กเปิดเผยในการแถลงข่าวของมหาวิทยาลัย

หนึ่งในสามของผู้ติดเชื้อไวรัส rhinovirus ซึ่งเป็นข้อบกพร่องที่ทำให้เป็นหวัดมากที่สุดไม่มีอาการ การตรวจสอบเพิ่มเติมแสดงให้เห็นว่าคนที่ติดเชื้อและพัฒนาอาการหวัดทั่วไปประมาณสองเท่าน่าจะมีการติดต่อกับเด็กวัยเรียนกว่าผู้ที่ติดเชื้อ แต่ไม่พัฒนาอาการ

“ เรารู้ว่าเด็ก ๆ หลั่งไวรัสได้นานขึ้นเมื่อพวกเขาเป็นหวัด” Falsey กล่าว “ อาจเป็นไปได้ว่าคุณมีโอกาสเกิดอาการหวัดเกี่ยวข้องกับปริมาณของเชื้อไวรัสที่คุณสัมผัสและถ้าคุณอยู่กับเด็กเล็กคุณจะสัมผัสกับเชื้อไวรัสมากขึ้นความคิดนั้นสมเหตุสมผล แต่เป็นการคาดเดาที่ จุดนี้ “

การค้นพบนี้น่าประหลาดใจนักวิจัยตั้งข้อสังเกต

โรคปอดอุดกั้นเรื้อรังเป็นคำที่ใช้เพื่ออธิบายสภาพปอดบางอย่างรวมถึงภาวะอวัยวะและโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง

การศึกษาถูกตีพิมพ์ในวันที่ 21 กันยายนใน วารสารไวรัสวิทยาทางคลินิก

ผู้ป่วยโรคปอดที่เป็นหวัดมีแนวโน้มที่จะมีอาการเช่นมีอาการเจ็บคอมีน้ำมูกไหลหรือไอหากพวกเขามีเด็กวัยเรียนตามรายงานการศึกษาใหม่

โรคหวัดมีแนวโน้มที่จะแย่ลงในเด็กเล็กซึ่งไม่ได้มีเวลาหลายปีในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับ rhinoviruses จำนวนมากที่ผู้คนต้องพบเจอซ้ำ ๆ ตลอดชีวิตของพวกเขา เนื่องจากโรคหวัดของพวกเขาแย่ลงเด็ก ๆ จึงมีอาการรุนแรงเช่นการหลั่งของจมูกมากขึ้น สิ่งนี้อาจอธิบายได้ว่าทำไมพวกเขาจึงมีแนวโน้มที่จะส่งต่อความเย็นของพวกเขาไปยังผู้อื่น

“ การสัมผัสกับเด็กวัยเรียนเป็นปัจจัยเสี่ยงเดียวที่เราพบและเพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและเพิ่มความเสี่ยงต่ออาการป่วยเมื่อคุณเป็นหวัด” เธอกล่าว


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *