โรคอ้วนทำให้มะเร็งต่อมลูกหมากแย่ลง

โรคอ้วนทำให้มะเร็งต่อมลูกหมากแย่ลง

การตั้งตัวตรงอาจทำให้พฤติกรรมดีขึ้น

โรคอ้วนมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ในขณะที่ความอ้วนและการสูบบุหรี่ทำให้อัตราต่อรองของมะเร็งในลำคอเพิ่มขึ้น

“ แม้ว่าจะไม่มีการเชื่อมโยงระหว่างการสูบบุหรี่ แต่ BMI และหลอดอาหารของ Barrett ผู้ป่วยที่ทุกข์ทรมานจากหลอดอาหารของ Barrett ควรหลีกเลี่ยงค่าดัชนีมวลกายสูงและการสูบบุหรี่เพื่อป้องกันการพัฒนาของมะเร็งหลอดอาหาร” ดร. Liam Murray กล่าว รีวิว vida collagen q10 การศึกษาทั้งสองถูกนำเสนอในการประชุมสัปดาห์ย่อยทางโรคในสัปดาห์นี้ในชิคาโก

แต่อาจมีบทบาทสำคัญในการลุกลามของโรคนี้ไปสู่โรคมะเร็งหลอดอาหาร

ในส่วนที่สองของการศึกษาผู้ป่วยเกือบ 3,000 คนได้รับการส่องกล้องครั้งที่สองในอีกหนึ่งปีต่อมา ทีมญี่ปุ่นรายงานว่าผู้ที่ลดน้ำหนักมีความเสี่ยงลดลง 10.9% เมื่อเทียบกับ 17.3 เปอร์เซ็นต์สำหรับผู้ที่ไม่ลดน้ำหนัก

หลอดอาหารของ Barrett เป็นโรคที่ทำให้เยื่อบุของหลอดอาหารเสียหายเนื่องจากการระคายเคืองเรื้อรังจากกรดไหลย้อนในกระเพาะอาหาร

ในการศึกษาครั้งแรกนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยโตเกียวได้ตรวจสอบผลของดัชนีมวลกาย (BMI) ซึ่งเป็นมาตรวัดมาตรฐานของโรคอ้วน – ต่อความเสี่ยงของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ พวกเขายังประเมินด้วยว่าการลดน้ำหนักช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่หรือไม่

“การศึกษาของเราแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการรักษาน้ำหนักตัวที่แข็งแรงในการป้องกันลำไส้ใหญ่และทวารหนักผู้ป่วยที่ลดค่าดัชนีมวลกายอาจลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ในอนาคต” ดร. ยูทากะยามาจิกล่าวในการเตรียมการ

ในส่วนแรกของการศึกษานักวิจัยวิเคราะห์ผลลัพธ์ของการส่องกล้องตรวจผู้ป่วยเกือบ 9,000 รายโดยไม่มีอาการของเนื้องอกในลำไส้ใหญ่หรือเนื้องอกที่สามารถกำจัดได้โดยใช้ส่องกล้อง คนที่มีค่าดัชนีมวลกายสูงสุด – น้ำหนักตัวมากที่สุด – มักจะมีเนื้องอกในลำไส้ใหญ่

ในการศึกษาที่แตกต่างกันนักวิจัยที่ Queen’s University Belfast ในไอร์แลนด์สรุปว่าค่าดัชนีมวลกายสูงและการสูบบุหรี่ไม่ได้มีส่วนช่วยในการพัฒนาเริ่มต้นของหลอดอาหาร Barrett ของเงื่อนไขก่อนมะเร็ง


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *