โฟเลตช่วยป้องกันทารกในครรภ์จากสารเคมีในพลาสติก

โฟเลตช่วยป้องกันทารกในครรภ์จากสารเคมีในพลาสติก

กระบวนการลตร้าซาวด์แบบไม่รุกล้ำที่เรียกว่าการผ่าตัดด้วยคลื่นเสียงด้วยคลื่นสนามแม่เหล็ก (MRGFUS) ช่วยลดขนาดของเนื้องอกในมดลูกและบรรเทาอาการที่เกี่ยวข้องกับเนื้องอกในต่อมไทรอยด์
นั่นคือบทสรุปของการศึกษาใหม่โดยนักวิจัยที่ Harvard Medical School และ Brigham และโรงพยาบาลสตรีในบอสตัน
เนื้องอกในมดลูกนั้นเป็นสาเหตุการเติบโตของกล้ามเนื้อภายในมดลูกและเป็นสาเหตุหลักของการผ่าตัดเอามดลูกออกซึ่งคิดเป็นประมาณหนึ่งในสามของมดลูกในสหรัฐอเมริกาตามศูนย์ข้อมูลสุขภาพสตรีแห่งชาติ
การศึกษารวมผู้หญิง 160 คนที่มีเนื้องอกในมดลูกซึ่งอาจทำให้เกิดอาการเช่นมีเลือดออกมากเกินไปขนาดมดลูกขยายใหญ่ปัสสาวะบ่อยความดันกระดูกเชิงกรานหรือปวดและภาวะมีบุตรยาก การถ่ายภาพด้วยคลื่นสนามแม่เหล็กถูกใช้เพื่อระบุและกำหนด fibroids และ MRgFUS จะถูกใช้เพื่อรักษา fibroids เป้าหมาย
ของผู้หญิงในการศึกษา 96 ได้รับการรักษาภายใต้โปรโตคอลการศึกษาเดิมซึ่งอนุญาตให้ใช้เวลาในการรักษาสูงสุด 120 นาทีและปริมาณการรักษา fibroid สูงสุดสูงสุด 100 ccs (เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 6 เซนติเมตร) หรือประมาณ 33 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณ fibroid ทั้งหมด .
ผู้หญิงหกสิบสี่คนได้รับการรักษาภายใต้โปรโตคอลที่เหมาะสมซึ่งอนุญาตให้ใช้เวลาในการรักษาสูงสุด 180 นาทีและปริมาณการรักษา fibroid สูงสุด 150 ccs (เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 7 เซนติเมตร) – ประมาณ 33 เปอร์เซ็นต์ของปริมาตรรวมใน fibroids ย่อย (บน ผนังด้านนอกของมดลูก) และ 50 เปอร์เซ็นต์ของปริมาตรใน fibroids ที่ไม่ใช่ subserosal
ผู้หญิงทุกคนแสดงอาการบรรเทาอย่างมีนัยสำคัญภายในสามเดือนหลังการรักษาและบรรเทาอย่างยั่งยืนหลังจากหนึ่งปี แต่ผู้ที่ได้รับการรักษาด้วยวิธีการรักษาที่เหมาะสมนั้นรายงานว่าการบรรเทาอาการและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไม่มีรายงานผลข้างเคียงที่ร้ายแรง
ดร. ฟิโอน่าเอ็มเฟเนเนสซีผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านรังสีวิทยาจากโรงเรียนแพทย์ฮาร์วาร์ดและเจ้าหน้าที่กล่าวว่า“ การรักษานี้หยุดไหลเวียนของเลือดในเนื้อเยื่อ fibroid ที่ได้รับการรักษาทันทีซึ่งส่งผลให้อาการลดลงอย่างต่อเนื่อง นักรังสีวิทยาที่บริกแฮมและโรงพยาบาลสตรีกล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้
“ การรักษานี้เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าที่เสร็จสิ้นครอบครัวและมีเนื้องอกเพียงจำนวน จำกัด ” ดร. แคลร์เอ็ม. เทมปานีศาสตราจารย์รังสีวิทยาจากโรงเรียนแพทย์ฮาร์วาร์ดและผู้อำนวยการคลินิกโฟกัสอัลตราซาวด์ที่บริกแฮม และโรงพยาบาลสตรี
ผลลัพธ์ถูกตีพิมพ์ในวารสารมิถุนายน รังสีวิทยา


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *