วัยกลางคนและคนพิการ? พบได้บ่อยกว่าที่คุณคิด

วัยกลางคนและคนพิการ? พบได้บ่อยกว่าที่คุณคิด

สมรรถภาพทางกายในวัยกลางคนอาจลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองหลังจาก 65 การศึกษาใหม่พบ
ดร. ราล์ฟซอคโคประธานสถาบันประสาทวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยแพทย์ไมอามี่มิลเลอร์กล่าวว่า“ พฤติกรรมของคนวัยกลางคนที่มีสุขภาพดีนั้นเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ เมื่ออายุมากขึ้นและลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจและหลอดเลือดสมอง” เขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษา
ในบรรดาผู้ใหญ่เกือบ 20,000 คนในช่วงกลางถึงปลายทศวรรษที่ 40 นักวิจัยพบว่าส่วนใหญ่มีความเสี่ยงต่ำกว่าร้อยละ 37 ในการเกิดโรคหลอดเลือดสมองหลังจาก 65 ปีเปรียบเทียบกับแบบที่พอดีที่สุด
ผลการป้องกันของการออกกำลังกายยังคงอยู่แม้หลังจากนักวิจัยคิดเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมองเช่นความดันโลหิตสูงเบาหวานประเภทที่ 2 และจังหวะการเต้นของหัวใจผิดปกติที่เรียกว่าภาวะหัวใจห้องบน (atrial fibrillation)
ดร. Ambarish Pandey นักวิจัยนำกล่าวว่าการผสมผสานการออกกำลังกายและการออกกำลังกายเป็นประจำในชีวิตประจำวันนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการปรับปรุงสมรรถภาพร่างกายและลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมองและโรคหลอดเลือดหัวใจอื่น ๆ ในผู้สูงอายุ เขาเป็นโรคหัวใจเพื่อนที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยเท็กซัสตะวันตกเฉียงใต้ในดัลลัส
สมาคมหัวใจอเมริกันแนะนำให้ออกกำลังกายอย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์หรือออกกำลังกายอย่างหนัก 75 นาทีต่อสัปดาห์
Pandey กล่าวว่ากิจวัตรการออกกำลังกายควรรวมถึงการออกกำลังกายแบบแอโรบิค (เช่นการวิ่งเหยาะๆว่ายน้ำการเดินหรือขี่จักรยาน) รวมถึงการออกกำลังกายเสริมความแข็งแรง (เช่นน้ำหนักฟรีหรือเครื่องฝึกความแข็งแรง)
โรคหลอดเลือดสมองเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับที่ห้าในสหรัฐอเมริกาและเป็นต้นเหตุของความพิการในระยะยาว Pandey กล่าว
จังหวะส่วนใหญ่เกิดขึ้นเมื่อก้อนเลือดอุดตันหลอดเลือดในสมองตัดเลือดและออกซิเจน สิ่งนี้ทำให้เซลล์สมองตายและอาจทำให้เกิดความพิการถาวร
Pandey สันนิษฐานว่าการออกกำลังกายอาจช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดสมองโดยรักษาหลอดเลือดให้แข็งแรงและลดการอักเสบที่อาจส่งผลต่อการทำงานของพวกเขา
ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่าแพทย์ควรพิจารณาปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมองในระดับต่ำ
ในขณะที่ออกกำลังกายตลอดชีวิตที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพที่ดีที่สุดเริ่มต้นในชีวิตยังคงเป็นประโยชน์ “ มันไม่สายเกินไปที่จะออกกำลังกายเพื่อลดความเสี่ยงของอาการหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง” Pandey กล่าว
รายงานได้รับการเผยแพร่ออนไลน์ในวันที่ 9 มิถุนายนในวารสาร Stroke
Pandey และเพื่อนร่วมงานวิเคราะห์ข้อมูลในปี 1999-2009 จากการศึกษาของสถาบัน Cooper ในดัลลัส ใช้การทดสอบบนลู่วิ่งเพื่อวัดความสามารถในการออกกำลังกายของหัวใจและปอดเมื่อผู้เข้าร่วมมี 45 ถึง 50
การค้นพบที่น่าสนใจที่สุดในการศึกษานี้ Sacco กล่าวว่าผลของการออกกำลังกายนั้นไม่ขึ้นอยู่กับปัจจัยเสี่ยงแบบดั้งเดิม “ อาหารไม่ได้รับการประเมินและยังสามารถเชื่อมโยงกับไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ” Sacco กล่าว
Sacco ตกลงกันว่ามันจะไม่สายเกินไปที่จะเริ่มฟิตร่างกายเพื่อรับผลประโยชน์ด้านสุขภาพ
“ การศึกษาอื่น ๆ แสดงให้เห็นว่าการออกกำลังกายแม้ในหมู่ผู้สูงอายุก็สามารถลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองและสัมพันธ์กับการลดลงของโรคหลอดเลือดสมองและจิตใจที่ลดลงได้” Sacco กล่าว “อย่างไรก็ตามในหมู่ผู้สูงอายุมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะตรวจสอบกับแพทย์ของคุณก่อนที่คุณจะเริ่มออกกำลังกายที่แข็งแรงขึ้น”


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *