นี่คือข่าวบางส่วนที่จะนำรอยยิ้มมาให้กับเหล่านักรบสุดสัปดาห์

นี่คือข่าวบางส่วนที่จะนำรอยยิ้มมาให้กับเหล่านักรบสุดสัปดาห์

ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAID) ในครีมที่ใช้โดยตรงกับผิวจะช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้อที่เกิดขึ้น 24 ถึง 48 ชั่วโมงหลังการออกกำลังกายมหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย, โรงเรียนแพทย์ซานดิเอโกกล่าว

งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารประจำเดือนกรกฎาคมของวารสารเวชศาสตร์การกีฬา ยังพบว่าการประยุกต์ใช้โดยตรงกับผิวหนังเพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ซึ่งบางคนประสบเมื่อใช้ยา NSAID ในช่องปาก

นักวิจัยได้เปรียบเทียบ NSAID รุ่นครีมที่เรียกว่า ketoprofen กับครีมที่มียาหลอก การศึกษารวม 32 คนที่มีสุขภาพอายุ 18 ถึง 35 ผู้หญิงไม่ได้รวมอยู่ในการศึกษาเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะเจริญพันธุ์หรือภาวะแทรกซ้อนการตั้งครรภ์

อาสาสมัครการศึกษาที่ใช้ครีม NSAID รายงานอาการปวดกล้ามเนื้อน้อยลง 37 ถึง 45 เปอร์เซ็นต์ 48 ชั่วโมงหลังออกกำลังกายกว่าอาสาสมัครที่ใช้ครีมหลอก

เพื่อตรวจสอบผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากครีม NSAID นักวิจัยได้ทำการเก็บตัวอย่างเลือดจากผู้เข้าร่วมการศึกษา ตัวอย่างเลือดถูกใช้ในการวัดการดูดซึมของ ketoprofen ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นเช่นการระคายเคืองในทางเดินอาหารและปัญหาเกี่ยวกับการทำงานของตับและไต

นักวิจัยกล่าวว่าพวกเขาพบระดับ ketoprofen ที่ 24 และ 48 ชั่วโมงมีน้อย

ปัจจุบัน NSAIDs ในช่องปากเป็นยาที่ใช้กันมากที่สุดเพื่อบรรเทาอาการปวดและลดการอักเสบที่มีประสบการณ์หลังการออกกำลังกาย ในแต่ละปีมีผู้ป่วยราว 103,000 คนที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในประเทศสหรัฐอเมริกาเนื่องจากภาวะแทรกซ้อนในทางเดินอาหารที่เกิดจาก NSAID ในแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตจากโรคข้ออักเสบ NSAID มากกว่า 16,000 คน

“หากวิธีการส่งผ่านทางผิวหนังที่มีประสิทธิภาพของการส่งมอบ NSAID มีอยู่ข้อ จำกัด ของการจัดส่งด้วยปากเปล่าสามารถหลีกเลี่ยงได้นอกจากนี้ระบบส่งผ่านผิวหนังจะมีข้อได้เปรียบในการส่ง NSAIDs ไปยังตำแหน่งที่ต้องการโดยตรง”

แต่พวกเขาทราบว่าสูตร NSAID ที่อยู่ใต้ผิวหนังยังไม่ได้

วางจำหน่ายทั่วไปในสหรัฐอเมริกาและแพทย์ต้องกำหนดครีมเฉพาะที่กำหนดโดยเภสัชกร


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *