ท่าทางอาจช่วยสมอง ดู

ท่าทางอาจช่วยสมอง ดู

โดยการวิเคราะห์สารเคมีโมเลกุลและเชื้อโรคบนสมาร์ทโฟนของผู้คนนักวิจัยกล่าวว่าพวกเขาสามารถเข้าใจถึงนิสัยและวิถีชีวิตของผู้ใช้
รวมถึงแง่มุมต่าง ๆ เช่นอาหารยาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยและความงามสุขภาพทั่วไปและสถานที่ต่างๆ
วิธีการนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้านรวมถึงการทดลองทางคลินิกทางการแพทย์การทำโปรไฟล์อาชญากรรมการตรวจคัดกรองที่สนามบินทำให้ผู้ป่วยมั่นใจว่ากำลังใช้ยาและการศึกษาด้านสิ่งแวดล้อม
“คุณสามารถจินตนาการถึงสถานการณ์ที่ผู้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเจอวัตถุส่วนตัว – เช่นโทรศัพท์ปากกาหรือกุญแจ – ไม่มีลายนิ้วมือหรือ DNA หรือพิมพ์หรือ DNA ที่ไม่พบในฐานข้อมูลพวกเขาไม่มีอะไรจะดำเนินต่อไป เพื่อตรวจสอบว่าใครเป็นของ “Dorrestein กล่าว เขาเป็นศาสตราจารย์ที่มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียโรงเรียนแพทย์ซานดิเอโกและโรงเรียนเภสัชศาสตร์และเภสัชศาสตร์
“ดังนั้นเราจึงคิดว่าจะเป็นเช่นไรถ้าเราใช้ประโยชน์จากเคมีทางผิวหนังที่ตกค้างเพื่อบอกเราว่าคน ๆ นี้มีวิถีชีวิตแบบไหน?” Dorrestein กล่าวในข่าวมหาวิทยาลัย
 
Dorrestein และเพื่อนร่วมงานรับโทรศัพท์จากสี่ด้านบนโทรศัพท์มือถือของผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพ 39 คน
“โดยการวิเคราะห์โมเลกุลที่พวกเขาทิ้งไว้ในโทรศัพท์ของพวกเขาเราสามารถบอกได้ว่าคน ๆ นั้นน่าจะเป็นผู้หญิงใช้เครื่องสำอางระดับสูงย้อมผมของเธอดื่มกาแฟชอบเบียร์มากกว่าไวน์ชอบอาหารรสเผ็ดกำลังรับการรักษา ภาวะซึมเศร้าสวมครีมกันแดดและสเปรย์บั๊ก – และดังนั้นจึงมีแนวโน้มที่จะใช้เวลาส่วนใหญ่นอกบ้าน – สิ่งต่าง ๆ ทุกชนิด “ผู้เขียนคนแรก Amina Bouslimani กล่าว เธอเป็นนักวิทยาศาสตร์โครงการผู้ช่วยในห้องทดลองของ Dorrestein
“นี่เป็นข้อมูลประเภทหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้วิจัยทำการ จำกัด การค้นหาสำหรับเจ้าของวัตถุ” Bouslimani กล่าว
Dorrestein กล่าวว่าการศึกษามีข้อ จำกัด การวิเคราะห์ระดับโมเลกุลของทีมของเขานำเสนอรูปแบบการใช้ชีวิตโดยทั่วไปของบุคคล แต่ไม่สามารถจับคู่ที่แตกต่างได้เช่นลายนิ้วมือ
การศึกษาถูกตีพิมพ์ 14 พฤศจิกายนในวารสาร กิจการของ National Academy of Sciences
นักวิจัยกำลังศึกษาต่อโดยมีคนอีก 80 คนและตัวอย่างจากวัตถุส่วนบุคคลอื่น ๆ เช่นกระเป๋าและกุญแจ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *