ข้อเสนอของประธานาธิบดีจอร์จบุชเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาประกันสุขภาพของประเทศระบุไว้

ข้อเสนอของประธานาธิบดีจอร์จบุชเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาประกันสุขภาพของประเทศระบุไว้

ผู้สังเกตการณ์หลายคนกล่าวในคำพูดของ State of the Union เมื่อวันอังคารว่าเพียงไปไม่ไกลพอที่จะแก้ไขปัญหา

ดร. โอลิเวอร์เฟ่นศาสตราจารย์ด้านการแพทย์และสาธารณสุขของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์และผู้อำนวยการโครงการสุขภาพแห่งชาติกล่าวว่า “มันไม่เพียงพอเลยที่จะกล่าวถึงประเด็นพื้นฐานใด ๆ “เราจะจัดการกับคำถามที่ว่าสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับความครอบคลุมทั่วโลกหรือไม่”

องค์กรของ Fein พร้อมด้วย California Nurses Association เรียกว่าข้อเสนอ “อ่อนแอ”

“สถานที่ตั้งพื้นฐานกำลังเพิ่มความสามารถทางการตลาดของการประกันสุขภาพรวมถึงการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างภาษี” ดร. เอ. มาร์คมาร์กเฟนทริคผู้อำนวยการศูนย์การออกแบบประกันสุขภาพแห่งมหาวิทยาลัยมิชิแกนและศาสตราจารย์ในโรงเรียนแพทย์ของมหาวิทยาลัยและ โรงเรียนการสาธารณสุข “ แต่ในการขยายการประกันสุขภาพเราต้องจัดการกับปัญหาเรื่องการควบคุมต้นทุนนั่นเป็นปัญหาที่ใหญ่กว่าไม่มีข้อเสนอใดที่บอกว่าเราจะรับมือกับการเติบโตของต้นทุนได้อย่างไร”

อย่างไรก็ตามคนอื่น ๆ มีความสำคัญน้อยกว่าข้อเสนอ ในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้ Karen Ignagni ประธานและซีอีโอของแผนการประกันสุขภาพของอเมริกากล่าวว่า“ การประกาศใช้มาตรการภาษีด้านสามัญสำนึกสำหรับผู้มีรายได้น้อยจะช่วยให้คนจำนวนมากปลอดภัยและรักษาความคุ้มครองที่พวกเขาต้องการแผนนี้ยังตระหนักว่า เป็นหุ้นส่วนที่สำคัญในโปรแกรมใด ๆ เพื่อคุ้มครองผู้ไม่มีประกัน “

ข้อเสนอซึ่งเปิดเผยในคำปราศรัยของประธานาธิบดีเมื่อคืนวันอังคารนั้นบุชกล่าวว่า“ ช่วยให้ชาวอเมริกันมากขึ้นที่จะทำประกันของพวกเขาเอง”

องค์ประกอบแรกคือการหักภาษีมาตรฐานสำหรับการประกันสุขภาพของ $ 15,000 สำหรับครอบครัวและ $ 7,500 สำหรับชาวอเมริกันโสดโดยไม่คำนึงว่าพวกเขาซื้อประกันสุขภาพของตัวเองหรือรับมันผ่านการทำงาน ตามที่ประธานการปฏิรูปครั้งนี้จะหมายความว่า 100 ล้านคนอเมริกันจะได้รับประโยชน์จากค่าภาษีที่ลดลงและมันจะทำให้แผนประกันสุขภาพส่วนตัวอยู่ในมือของชาวอเมริกันที่ไม่มีประกัน

อย่างไรก็ตาม “คณะผู้บริหารคาดว่าคน 3 ถึง 5 ล้านคนจะได้รับประโยชน์จากข้อเสนอนี้” Fein กล่าว “เรามีประกัน 46.6 ล้านรายซึ่งจะเหลือ 42 หรือ 43 ล้านยังไม่มีประกันนี่ไม่ใช่ขั้นตอนจริงสู่การครอบคลุมทั่วโลกในทุกรูปแบบหรือทุกรูปแบบ”

“และเมื่อฉันอ่านข้อเสนอมันเป็นประโยชน์ต่อผู้คนที่มีรายได้สูง” Fein กล่าวต่อ “สิ่งนี้ไม่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย”

กะเหรี่ยงเดวิสประธานกองทุนสวัสดิการซึ่งมุ่งเน้นการวิจัยในประเด็นการดูแลสุขภาพเห็นด้วยกับการประเมินว่า

“ประมาณ 95 เปอร์เซ็นต์ของผู้ประกันตนจะไม่ได้รับประโยชน์อย่างมากจากการลดหย่อนภาษี” เธอกล่าวในแถลงการณ์ที่ตีพิมพ์เมื่อวันพุธ ตามที่เดวิสรายงานของกองทุนคอมมอนเวลธ์หนึ่งพบว่า “มากกว่า 55 เปอร์เซ็นต์ของผู้ประกันตนมีรายได้ต่ำเช่นที่พวกเขาไม่ต้องจ่ายภาษีในขณะที่อีก 40 เปอร์เซ็นต์อยู่ในกรอบภาษี 10 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์” ดังนั้นความช่วยเหลือที่เสนอในรูปแบบของการลดหย่อนภาษีจะไม่สามารถเข้าถึงประชากรกลุ่มนี้ได้เธอกล่าว

Carol Pryor นักวิเคราะห์นโยบายอาวุโสของ The Access Project กลุ่มบอสตันซึ่งสนับสนุนการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพกล่าวว่า “ข้อเสนอของ Mr. Bush มีวัตถุประสงค์เพื่อปล่อยให้ผู้คนในภาคเอกชนทำการซื้อประกันมากขึ้น จากการวิจัยจำนวนมากที่แสดงให้เห็นว่าผู้คนในตลาดมีแนวโน้มที่จะมีค่าใช้จ่ายทางการแพทย์สูงขึ้นและใช้รายได้ค่ารักษาพยาบาลที่สูงขึ้นและพอใจกับแผนการของพวกเขาดังนั้นข้อเสนอนี้จะเปลี่ยนค่าใช้จ่ายให้กับผู้บริโภคมากขึ้น ในการครอบคลุมด้วยนโยบายที่ครอบคลุมน้อยกว่าและจะไม่ปกป้องคนที่อ้างว่าได้รับการปกป้อง “

ข้อเสนอที่สองของประธานาธิบดีบุชจะจัดหาเงินทุนของรัฐบาลกลางให้แก่รัฐเพื่ออุดหนุนการประกันเอกชนแก่ผู้ที่มีรายได้มากเกินกว่าที่จะมีสิทธิ์รับ Medicaid

บุชยังเรียกร้องให้มีการขยายบัญชีออมทรัพย์เพื่อสุขภาพและช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กผ่านทางแผนประกันสุขภาพ

ข้อเสนอมาภายใต้คำวิจารณ์ทั่วไปสำหรับการพึ่งพาประกันสุขภาพเอกชนซึ่ง Fein กล่าวว่า “ในความเป็นจริงรูปแบบของการประกันที่แพงที่สุดที่เรามีในประเทศนี้มีค่าใช้จ่ายในการบริหารสูงสุดและให้เงินน้อยที่สุดแก่ผู้ให้บริการ”

“ ทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกับความคิดที่ว่าผู้บริโภคกำลังตัดสินใจด้านการดูแลสุขภาพที่สำคัญ” เฟนดริคกล่าวเสริม “การอนุญาตให้ผู้บริโภคตัดสินใจการใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพของตัวเองน่าจะประหยัดเงินในระยะสั้น แต่ความจริงที่ว่าผู้คนจะซื้อบริการทางการแพทย์ที่จำเป็นน้อยลงหากปล่อยให้การตัดสินใจของตัวเองในท้ายที่สุดอาจทำให้สุขภาพลดลง”

อย่างไรก็ตามแม้จะมีการจองผู้สังเกตการณ์ก็มีความสุขที่ปัญหาของการปฏิรูปการดูแลสุขภาพอยู่ในขณะนี้บนโต๊ะ

“ ประธานาธิบดีกำลังตอบสนองต่อความจริงที่ว่าขณะนี้มีผู้คนจำนวนมากพูดคุยเกี่ยวกับความคุ้มครองสากลที่น่าตื่นเต้นมาก” Fein กล่าว“ เขาไม่สามารถละเลยบางสิ่งบางอย่างในรัฐของสหภาพ แต่การเสนอข้อเสนอที่โดยทั่วไปยอมรับไม่ได้ก็ไม่สมเหตุสมผลเลยมันไม่บรรลุเป้าหมาย”


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *